Ý Nghĩa Về Phong Thủy Khi Ong Làm Tổ Trong Nhà

Ong làm tổ trong nhà, tốt hay xấu? Loài ong tượng trưng cho sự cần mẫn, nồng ấm và ngọt ngào. Những chú ong bé nhỏ làm tổ trong nhà bạn là sự bá chuỗi ngày tốt đẹp sẽ đến. Tuy nhiên, vị trí loài ong làm tổ không được “thuận” sẽ gây nhiều tai họa. Cùng Mrbee khám phá thuật phong thủy ong làm tổ trong nhà đem đến nhiều may mắn về tiền tài và vật chất nhé!

Tập tính loài ong

Ong là một loại côn trùng có tập tính xã hội cao. Có nhiều loại ong có nọc độc, nếu bị loài ong này vây đốt sẽ dẫn đến tử vong. Loài ong xuất hiện khoảng 120 triệu năm về trước, có thể khi trái đất xuất hiện thì loài ong cũng xuất hiện. Loài ong có đời sống tập đoàn cao, giống loài đa dạng và được phân bố trên khắp trái đất.

Loài ong có thể mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Quan trọng nhất là mật ong vì chúng có tác dụng tăng cường sức khỏe, chữa bệnh và chăm sóc làn da tối ưu.

to-ong-ong-mat-mr-bee

Phong thủy ong làm tổ trong nhà

Nếu trong nhà có tổ ong xuất hiện, điều này chứng tỏ môi trường sống của bạn khá tốt, nhà cửa sinh vượng khí. Ông bà ta có câu “đất lành chim đậu” cũng tương tự với điều này. Vì loài ong có nhiều dương khí, dương vượng sinh âm nên theo phong thủy ong làm tổ trong nhà là điềm báo may mắn về tiền tài và sức khỏe cho gia chủ.

Theo đặc tính tự nhiên, loài ong thích làm tổ ở những nơi yên tĩnh, có trồng cây, có hoa để ong hút mật. Ở nông thôn, loài ong thích làm tổ trong vườn hơn so với nhà. Ong ít khi tấn công người, nếu như bạn không khiêu khích hoặc đe dọa đến tính an toàn của chúng.

Do vậy, nếu có ong mật làm tổ ở nơi yên tĩnh, kín đáo thì sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ hơn. Ngược lại, nếu trong nhà có loài ong độc làm tổ, chúng thuờng chủ động tấn công người thì bạn nên phá hủy, cạo hoặc đốt hết chân tổ ong để tránh ong quay lại làm tổ.

Những lý giải phong thủy ong làm tổ trong nhà trên đây chỉ mang tính chiêm nghiệm và tham khảo. Vì vậy, tùy vào vị trí ong làm tổ và loài ong mà bạn nên quyết định giữ lại hoặc phá bỏ nhằm bảo vệ sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Comments

comments