Cách Sử Dụng Mật Ong Đơn Giản Để Phòng Chữa Bệnh Hiệu Quả

Mật ong thì hầu như gia đình nào cũng có, nhưng mọi người thường ít biết được những công dụng tuyệt vời của mật ong:

Mật ong có tác dụng an thần: Pha 2-3 thìa mật ong với nước chanh hoặc cam vắt pha trong cốc nước nguội uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Mật ong chữa ho: Cho 5-10 nhánh tỏi bỏ vỏ cho vào lọ mật ong (70-100 ml) ngâm trong 2-3 ngày là có thể dùng được. Uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một muỗng. Chú ý, khi cho trẻ em thì nên pha loãng hơn.

Mật ong chữa viêm loét dạ dày: Mỗi ngày uống 10 ml mật ong pha với 1 ly nước ấm, uống từ từ, sau một thời gian sẽ hết viêm dạ dày. Có thể trộn mật ong với bột nghệ để dùng.

Mật ong tăng cường khả năng miễn dịch: Pha 2 thìa mật ong và 1/4 thìa nước chanh tươi vào cốc nước, mỗi ngày uống 3 – 4 cốc.

Mật ong bảo vệ tim mạch: Mỗi ngày uống từ 50 đến 140g mật ong trong 1 – 2 tháng, bệnh sẽ thuyên giảm.

Mật ong ngăn ngừa các bệnh về huyết áp: Pha nước với 1 thìa mật ong và nước ép gừng, uống hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Mật ong chữa mất ngủ: Mật ong có tác dụng giải tỏa căng thẳng thần kinh, và có tác dụng nhất định trong giảm đau. Trước khi đi ngủ bạn có thể pha trộn một ít mật ong vào một cốc sữa ấm và uống, bạn có thể ngủ một cách dễ dàng.

Mật ong có tác dụng làm giảm mệt mỏi: Các chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu. Uống 1 ly mật ong, sau 15 phút sự mệt mỏi sẽ tiêu tan.

Comments

comments